Tiệc tất niên cuối năm hay Year End Party là sự kiện được tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm. Đây là sự kiện cuối năm ý nghĩa đối với công ty/doanh nghiệp nhằm ôn lại những kỉ niệm năm cũ và qua đó giúp gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhau chào đón một năm mới sắp đến.

Ý NGHĨA CỦA TIỆC CUỐI NĂM – YEAR END PARTY

Tiệc tất niên không chỉ là một sự kiện ý nghĩa để ban lãnh đạo gửi lời cảm ơn đến toàn thể nhân viên trong công ty, cũng như đến các đối tác khách hàng thân thiết mà còn giúp mọi người có cơ hội giao lưu, chia sẻ và gắn kết với nhau. Đây cũng là dịp để công ty vinh danh cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, tiệc tất niên giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và quảng bá văn hóa công ty đến với khách hàng và đối tác.

CÁCH THỨC TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM Ý NGHĨA

1. Xác định quy mô tổ chức sự kiện

Quy mô tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp có quy mô lớn, vừa hay nhỏ. Chính vì vậy, bộ phận đảm nhận tổ chức tiệc tất niên phải xác định rõ ràng về những phương án tổ chức phù hợp. Doanh nghiệp nên lên danh sách và kế hoạch chi tiết cho buổi lễ như: tổng số lượng người tham dự, thời gian và địa điểm tổ chức, các trang thiết bị cần thiết, kinh phí dự trù,… Việc chuẩn bị càng kỹ càng và cẩn thận sẽ đảm bảo buổi lễ sẽ diễn ra suôn sẻ, thành công và ý nghĩa nhất.

2. Tìm ý tưởng phù hợp

Tiệc tất niên cuối năm là dịp đặc biệt để mọi người cùng nhau vui chơi, thư giãn sau một năm dài làm việc vất vả. Chính vì thế, để bữa tiệc trong không khí vui vẻ và sôi động thì việc lên ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bữa tiệc là một việc khá quan trọng. Bạn có thể tổ chức một buổi dạ tiệc hay một đêm nhạc, một buổi gameshow,… để tăng thêm phần thú vị cho đêm tiệc.

Tiệc tất niên
Tiệc tất niên

3. Lên kịch bản cho sự kiện tất niên

Việc lên một bản kế hoạch chi tiết cho buổi tất niên cuối năm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông thường kịch bản của một bữa tiệc sẽ gồm các phần sau:

  • Đón tiếp khách mời, hướng dẫn và sắp xếp chỗ ngồi cho khách.
  • Phần giới thiệu buổi tiệc và bắt đầu chương trình
  • Giới thiệu tổng quan về công ty, doanh nghiệp.
  • Thước phim tua lại hành trình một năm vừa qua
  • Vinh danh và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
  • Phát biểu kế hoạch và định hướng cho năm mới.
  • Giải trí bằng các tiết mục văn nghệ và dự tiệc.

4. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết

Để đảm bảo buổi tiệc tất niên diễn ra suôn sẻ và thành công, doanh nghiệp cũng cần trang bị những thiết bị sau: hệ thống âm thanh ánh sáng, màn hình led, sân khấu. Doanh nghiệp cần phân chia các khu vực riêng cho buổi tiệc như: khu vực sân khấu chính, khu vực ăn uống, khu vực chụp hình lưu niệm,… Quan trọng hơn là trước khi tiệc tất niên diễn ra, doanh nghiệp nên kiểm tra tất cả các thiết bị để tránh việc sự kiện bị gián đoạn vì những sự cố kĩ thuật không may xảy ra.

5. Chọn đơn vị đặt tiệc

Thực đơn tiệc tất niên cuối năm tại công ty là phần quan trọng tạo nên thành công của buổi tiệc. Tiệc tất niên được tổ chức như một lời cám ơn, thì thực đơn chính là món quà mà doanh nghiệp muốn chiêu đãi toàn bộ nhân viên. Vì thế việc chọn đơn vị đặt tiệc tất niên uy tín, đảm bảo ngon miệng và chất lượng rất được doanh nghiệp quan tâm. Đây là yếu tố đảm bảo buổi tiệc sẽ diễn ra một cách trọn vẹn, ý nghĩa và để lại ấn tượng tốt với khách tham dự.

Sự kiện cuối năm - year end party
Sự kiện cuối năm - year end party

Ý TƯỞNG TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN HAY NHẤT 2023

Tiệc tất niên cuối năm là dịp để doanh nghiệp và toàn thể nhân viên cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và định hướng tới sự phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu buổi tiệc không có sự sáng tạo rất dễ gây ra sự nhàm chán. Chính vì thế, mỗi năm doanh nghiệp nên lập ra các ý tưởng sáng tạo khác nhau để tiệc tất niên luôn được diễn ra trọn vẹn và đáng nhớ.

1. Ý Tưởng làm lễ kỷ niệm

Tiệc tất niên tổ chức với mục đích là để doanh nghiệp nhìn lại hành trình hoạt động và phát triển trong một năm vừa qua. Do đó, khi buổi tiệc lấy ý tưởng kỷ niệm sẽ giúp doanh nghiệp và toàn bộ nhân viên cùng nhau hoài niệm về những cột mốc quan trọng trong năm cũ. Đây cũng là một ý tưởng phổ biến và mang lại một buổi tiệc ý nghĩa.

2. Ý tưởng liveshow ca nhạc

Âm nhạc luôn mang đến không khí sôi động và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bữa tiệc cuối năm mà doanh nghiệp có thể tham khảo để thực hiện. Theo đó, bên tổ chức sự kiện có thể tạo nên các tiết mục đến từ nhân viên trong công ty hoặc từ khách mời để mang đến sự hào hứng, sôi động, cùng nhau hoà mình vào không khí tuyệt vời ấy.

Tiệc tất niên Mobifone
Tiệc tất niên Mobifone

i3. Dạ tiệc khiêu vũ

Bạn nghĩ sao về buổi tiệc cuối năm với những bộ trang phục lộng lẫy và những màn khiêu vũ cũng những điệu nhảy cuốn hút? Nếu bạn thấy thú vị thì còn chần chờ gì mà không thử ngay ý tưởng này. Bạn phải đảm bảo rằng người tham dự mặc những trang phục dạ tiệc đẹp mắt và trang trí không gian theo phong cách thật sang trọng. Tất cả sẽ tạo nên một buổi dạ tiệc hoàn hảo và đáng nhớ cho ngày cuối năm.

4. Lấy ý tưởng theo xu hướng

Ý tưởng tiệc tất niên theo xu hướng được coi là ý tưởng mới lạ và độc đáo, không trùng lặp với những chủ đề trước đó. Cụ thể, doanh nghiệp có thể lựa chọn chủ đề là một bộ phim, một sự kiện, một bài hát, hay một xu hướng đang được đăng tải sôi nổi thời gian này.

CHI PHÍ TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

1. Chi phí thuê địa điểm tổ chức

Bạn nên lựa chọn những địa điểm tổ chức dễ tìm, có quy mô và không gian phù hợp với bữa tiệc. Tuy nhiên, việc thuê địa điểm tổ chức sẽ tốn chi phí khá cao cho doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp có thể tận dụng khuôn viên có của công ty để tổ chức tiệc tất niên để có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách. Sự chuyên nghiệp và chỉn chu trong khâu tổ chức chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khách mời và làm cho buổi lễ thành công hơn.

2. Chi phí thuê trang thiết bị sự kiện

Buổi tiệc tất niên sẽ thành công hơn khi doanh nghiệp trang bị thêm hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu, màn hình led,… Những trang thiết bị này sẽ giúp sự kiện của bạn trở nên lung linh, sống động và nhiều màu sắc hơn. Từ đó, giúp không khí buổi tiệc sẽ vui vẻ và hào hứng hơn.

Sân khấu sự kiện tất niên cuối năm
Sân khấu sự kiện tất niên cuối năm

3. Chi phí trang trí bối cảnh sự kiện

Doanh nghiệp nên lập kế hoạch và xác định ý tưởng trang trí, sau đó thuê đơn vị trang trí sự kiện chuyên nghiệp để tiến hành décor trang trí bối cảnh. Đây là một hạng mục quan trọng, cần được chuẩn bị chỉn chu và chuyên nghiệp, do đó bạn cần dự tính các khoản chi sao cho phù hợp nhất để tránh tình trạng thiếu hụt ngân sách.

4. Chi phí ăn uống

Thông thường, chi phí ăn uống cần đầu tư cho tất niên sẽ chiếm khoảng 35 – 50% trong toàn bộ ngân sách mà bạn đã lên kế hoạch. Việc tính toán chi phí ăn uống phù hợp sẽ mang đến thực đơn đa dạng, hợp khẩu vị với khách mời tham dự.

5. Chi phí thuê nhân sự cho sự kiện

Nhân sự cho tiệc tất niên bao gồm: MC, ca sĩ, kỹ thuật viên,…Bộ phận nhân sự này sẽ hỗ trợ bạn điều hành sự kiện, dẫn dắt chương trình và tạo nên những tiết mục hấp dẫn. Chính vì lẽ đó, đây là khoản chi rất cần thiết mà doanh nghiệp cần phải đầu tư để mang lại buổi tiệc cuối năm thành công nhất.

Sự kiện cuối năm - year end party
Sự kiện cuối năm - year end party

CÔNG TY TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN – YEAR END PARTY CHUYÊN NGHIỆP

Với hơn 11 năm hoạt động HSV Media đang trở thành một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín. HSV Media sở hữu trang thiết bị hiện đại và chất lượng cùng đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì lẽ đó, Chúng Tôi luôn tự hào mang đến cho quý hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý. Chúng Tôi còn là đơn vị chuyên cho thuê thiết bị và tổ chức sự kiện khắp khu vực miền Đông Nam Bộ như: Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và cả khu vực các tỉnh miền Tây như: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Phú Quốc...

HSV Media vẫn, đã và luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi tự tin sẽ đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng tạo nên một buổi tiệc tất niên cuối năm thành công và ý nghĩa nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 0362.209.208 hoặc Website: https://hsvmedia.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ!

0362.209.208