Đọc Bài

SÂN KHẤU SỰ KIỆN - BÍ QUYẾT TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG

Sân khấu là một hạng mục không thể thiếu và thậm chí là yếu tố quan trọng nhất tại sự kiện. Trong một chương trình, sân khấu được xem là trung tâm sự kiện, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động chính và là nơi thu hút mọi sự chú ý từ phía khách mời tham gia sự kiện đó. Để đánh giá một chương trình có quy mô, chất lượng như thế nào, chúng ta có thể nhìn qua cách thiết kế, bài trí của sân khấu. Qua đó, có thể thấy tầm quan trọng của sân khấu đối với một sự kiện.

Cho thuê sân khấu sự kiện
Cho thuê sân khấu sự kiện
Thi công lắp đặt sân khấu sự kiện
Thi công, lắp đặt sân khấu sự kiện

KÍCH THƯỚC CỦA SÂN KHẤU SỰ KIỆN

Trên thực tế, không có kích thước chuẩn của sân khấu, kích thước của sân khấu sẽ phụ thuộc vào tính chất của sự kiện, diện tích tại khu vực tổ chức sự kiện và yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, có rất nhiều sân khấu với các kích thước khác nhau như:

- Chiều cao: từ 10cm đến 200 cm

- Chiều rộng: diện tích mặt sàn được tính theo m2 và có chiều rộng tùy theo mong muốn của khách hàng và quy mô của sự kiện.

Sân khấu sự kiện
Sân khấu sự kiện
Bục sân khấu tròn
Bục sân khấu tròn

BÁO GIÁ CHO THUÊ SÂN KHẤU SỰ KIỆN TẠI HSV MEDIA

Kích thước sân khấu Sân khấu trải thảm Sân khấu với thiết kế 3D
Sân khấu < 24m2 200,000 VNĐ/m2 (thảm mới 100%) 350,000-550,000 VNĐ/m2
24m2 < Sân khấu < 32m2 180,000 VNĐ/m2 (thảm mới 100%) 300,000-450,000 VNĐ/m2
32m2 < Sân khấu < 60m2 170,000 VNĐ/m2 (thảm mới 100%) 250,000-400,000 VNĐ/m2
Sân khấu > 60m2 165,000 VNĐ/m2 (thảm mới 100%) 200,000-350,000 VNĐ/m2
Thi công sân khấu sàn catwalk
Thi công sân khấu sàn catwalk

PHÂN LOẠI SÂN KHẤU SỰ KIỆN

Các loại sân khấu sự kiện có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

1. Vị trí của sân khấu và vị trí của khán giả

- Sân khấu thấp hơn khán giả: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện trang trọng, chuyên nghiệp, chẳng hạn như buổi diễn nhạc kịch, hòa nhạc, thính phòng. Khán giả thường ngồi ở hàng ghế phía trước sân khấu, tạo ra góc nhìn rõ ràng và tập trung vào diễn viên và cảnh trí trình diễn.

- Sân khấu ngang bằng với khán giả: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện có sự tương tác giữa khán giả và nghệ sĩ, chẳng hạn như các buổi biểu diễn ca nhạc, hài kịch, gameshow,... Khán giả có thể ngồi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân khấu, tạo ra không khí sôi động và gần gũi.

- Sân khấu có khán giả bao quanh: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện thể thao, âm nhạc, giải trí,... Khán giả có thể ngồi xung quanh sân khấu, tạo ra góc nhìn đa dạng và hấp dẫn.

2. Hình dáng của sân khấu

- Sân khấu hình chữ nhật: Đây là loại sân khấu phổ biến nhất, được sử dụng cho nhiều loại sự kiện khác nhau.

- Sân khấu hình bán nguyệt: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện có sự tương tác giữa khán giả và nghệ sĩ.

- Sân khấu hình tròn: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện thể thao, âm nhạc, giải trí,...

- Sân khấu hình elip: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện có nhiều hiệu ứng đặc biệt.

3. Chất liệu của sân khấu

- Sân khấu gỗ: Đây là loại sân khấu truyền thống, được sử dụng cho nhiều loại sự kiện khác nhau.

- Sân khấu hợp kim nhôm: Loại sân khấu này được sử dụng phổ biến nhất tại các sự kiện thể thao, âm nhạc, giải trí, hội nghị, hội thảo,...

- Sân khấu kim loại: Loại sân khấu này thường được sử dụng cho các sự kiện ngoài trời.

Ngoài ra, các loại sân khấu sự kiện còn có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí khác như:

- Sân khấu lắp ghép: Loại sân khấu này có thể được tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

- Sân khấu di động: Loại sân khấu này có thể được di chuyển bằng xe tải, thuận tiện cho việc tổ chức các sự kiện ngoài trời.

- Sân khấu cố định: Loại sân khấu này được lắp đặt cố định tại một địa điểm, thường được sử dụng cho các sự kiện thường xuyên diễn ra.

KINH NGHIỆM KHI THUÊ SÂN KHẤU TỔ CHỨC SỰ KIỆN

1. Kích Thước Sân Khấu

Không gian tổ chức sự kiện được tính dựa theo độ rộng của sảnh (sân) khu vực tổ chức. Kích thước sân khấu thường chiếm khoảng 10-20% diện tích của toàn bộ không gian sự kiện.

Thi công sân khấu sự kiện giá rẻ HCM
Thi công sân khấu sự kiện giá rẻ HCM

2. Chiều Cao Sân Khấu

Chiều cao sân khấu thường tỷ lệ thuận với diện tích sân khấu. Khi bạn thuê một sân khấu nhỏ, nhưng lại sử dụng một chiều cao lớn hoặc ngược lại, thì sân khấu sẽ bị mất cân đối. Hơn nữa chiều cao sân khấu còn phụ thuộc vào khoảng cách nhìn của khán giả đầu tiên và khán giả sau cùng. Kết hợp 2 yếu tố trên để chọn một chiều cao phù hợp.

3. Màu Sắc và Chất Liệu Thảm Trải Sân Khấu

- Về màu sắc: Màu sắc thảm khá quan trọng trong sự kiện. Hầu hết 80% các sự kiện đang dùng màu đỏ. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, rực rỡ, trang trọng. Tuy nhiên, có một số sự kiện cần sự trẻ trung, năng động. Thì màu đỏ lại không phù hợp với sự kiện mang tính chất giải trí. Một số màu sắc thường dùng cho những sự kiện mang tính giải trí đó là: Màu xám, màu vàng, màu nâu, màu đen...Vì vậy tùy vào tính chất sự kiện bạn hãy chọn màu cho phù hợp nhé...

- Về chất liệu: Bạn nên lựa chọn loại thảm có chất liệu chống trơn trượt, còn mới chưa bị mòn. Như vậy sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho những người đang biểu diễn trên sân khấu.

Lắp đặt sân khấu sự kiện
Sân khấu sự kiện

CÔNG TY CHUYÊN CHO THUÊ VÀ LẮP ĐẶT SÂN KHẤU TẠI TP.HCM

Với xuất phát điểm là công ty chuyên cho thuê và lắp đặt thiết bị sự kiện, trải qua hơn 10 năm, HSV Media tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cho thuê thiết bị và tổ chức sự kiện. Công ty có nhiều chi nhánh tại các tỉnh như: Hà Nội, TP.HCM, Long An. Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Phú Quốc.

Hơn hết, HSV Media luôn không ngừng nghiên cứu tìm tòi và học hỏi kiến thức từ bạn bè quốc tế để áp dụng vào công việc sản xuất, lắp đặt sân khấu chất lượng, an toàn, có tính thẩm mỹ cao.

Sân khấu sự kiện
Sân khấu sự kiện
Sân khấu ca nhạc
Sân khấu ca nhạc

Đến với chúng tôi Quý khách sẽ nhận được tư vấn tổng thể về các giải pháp: Cho thuê, thiết kế, cung cấp lắp đặt các loại hình sân khấu nghệ thuật cùng hệ thống trang thiết bị âm thanh ánh sáng chất lượng cao.

Thông Tin Liên Hệ HSV Media - Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện

Hotline: 0362.209.208

Website: hsvmedia.vn

Zalo: 0362.209.208 / 0385230620

Địa Chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM

0362.209.208