Top bài viết hay

Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Ánh Sáng

 • 11/11/2022
 • Đọc Bài

  Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện ngày càng nhiều. Dẫn đến việc không ít người tò mò về quy trình lắp đặt âm thanh ánh sáng. Hãy cùng HSV Media tìm hiểu quy trình này qua bài viết sau đây nhé!

  QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH

  1. Khảo sát vị trí lắp đặt

  Trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh, nhân viên HSV Media sẽ đến nơi tổ chức sự kiện để khảo sát về: mặt bằng lắp đặt âm thanh, đo lường chiều dài sân khấu để chuẩn bị đầy đủ thiết bị.

  Sau đó sẽ bàn bạc và tư vấn gói âm thanh phù hợp cũng như về quá trình vận hành, lắp đặt âm thanh để khách hàng có thể nắm được chi tiết quá trình thi công.

  2. Lắp đặt hệ thống âm thanh

  HSV Media sẽ tiến hành chuẩn bị và vận chuyển thiết bị đến nơi tổ chức sự kiện. Tiếp theo chúng tôi bắt đầu quá trình lắp đặt.

  Bước 1: Bố trí vị trí loa

  Loa là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong những hệ thống thiết bị âm thanh. Chính vì thế khi bố trí loa chúng tôi đều sắp xếp một cách cẩn thận và giữ khoảng cách an toàn.

  Hệ thống điều chỉnh âm thanh
  Hệ thống âm thanh ánh sáng(Nguồn: HSV Media)

  Bước 2: Nối dây từ loa xuống amply

  Sau khi đã lắp xong loa thì việc tiếp theo chính là lấy tín hiệu từ loa trên amply và mắc chúng vào cọc Input phía sau loa sub. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành căn chỉnh phân tầng của sub, chỉnh volume phù hợp đảm bảo thiết bị không bị hú rít khi micro lại gần.

  Bước 3: Kết nối bàn mixer với amply và micro

  Tiếp theo tắt hết tín hiệu điện của amply và tiến hành cắm amply vào nguồn input của mixer, kiểm tra ngõ output của mixer và gắn dây dẫn xem có nhận được tín hiệu hay chưa để gắn micro với mixer.

  Bước 4: Căn chỉnh amply

  Cuối cùng, chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh âm thanh của micro và kiểm tra chất lượng âm thanh theo yêu cầu của khách hàng

  3. Chạy thử âm thanh trước khi tổ chức sự kiện

  Trước khi sự kiện được diễn ra chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị, cho chạy thử âm thanh và khắc phục lỗi (nếu có).

  Hệ thống điều chỉnh âm thanh
  Hệ thống điều chỉnh âm thanh (Nguồn: HSV Media)

  QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÁNH SÁNG

  1. Xác định vị trí lắp đặt đèn

  Xác định vị trí sân khấu, thiết kế vị trí lắp từng loại đèn phù hợp. Sau đó chuẩn bị đủ số lượng đèn, dây diện, chân đèn,…

  2. Chuẩn bị khung treo đèn

  Các loại đèn như đèn scanner, đèn moving head,… cần có khung treo cố định để phát huy được tối đa công năng của đèn. Vì vậy, khi lắp đặt các loại đèn này, HSV Media luôn chuẩn bị các khung treo chắc chắn và đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

  3. Lắp đặt loại đèn phù hợp với vị trí cần chiếu sáng

  Mỗi loại đèn đều sẽ có công năng khác nhau vì vậy tùy theo mục đích sự kiện sẽ có hệ thống ánh sáng khác nhau. HSV Media sẽ tiến hành lắp đặt và bố trí hệ thống đèn phù hợp với sự kiện.

  Hệ thống ánh sáng
  Hệ thống ánh sáng (Nguồn: HSV Media)

  4. Kiểm tra sau khi lắp đặt

  Sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng đèn hoạt động bình thường và sẽ sửa chữa lỗi (nếu có) trong quá trình diễn ra sự kiện.

  TẠI SAO NÊN THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG TẠI HSV MEDIA?

  Chắc các bạn cũng biết tầm quan trọng của âm thanh ánh sáng tại các buổi sự kiện. Chính vì vậy, việc lựa chọn được đơn vị cho thuê uy tín sẽ giúp bạn yên tâm được phần nào. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện không được phép xảy ra bất kì lỗi kĩ thuật nào. Đó là yêu cầu tất yếu để sự kiện thành công.

  HSV Media chính là đơn vị giúp bạn có được một sự kiện thành công. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như thế ? Hãy theo dõi những lý do mà bạn nên chọn HSV Media:

  - HSV Media là đơn vị chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng lâu năm trong nghề. Chúng tôi hoạt động theo phương châm “ Uy tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Giá Thành Rẻ ” và nhận được sự tín nhiệm của nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp trong suốt 10 năm qua.

  - HSV Media luôn cung cấp và phục vụ các thiết bị âm thanh ánh sáng chính hãng, nguồn gốc sản xuất và mã sản phẩm rõ ràng. Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

  Hệ thống điều chỉnh âm thanh
  Hệ thống ánh sáng (Nguồn: HSV Media)

  Và cuối cùng là đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0362.209.208 hoặc 0385.230.620 để biết thêm chi tiết.

  557 lượt xem
  0362.209.208