Top bài viết hay

Cách Bố Trí Đèn Sân Khấu Sự Kiện Chuyên Nghiệp

 • 11/01/2023
 • Đọc Bài

  TẠI SAO NÊN BỐ TRÍ ĐÈN SÂN KHẤU?

  Đèn sân khấu thường được sử dụng tại các sự kiện trong và ngoài trời, các sân khấu ca nhạc, đám cưới, hội nghị, hội thảo,… Đèn sân khấu có khả năng tăng, giảm độ sáng, thay đổi tốc độ linh hoạt, phóng to thu nhỏ hình ảnh. Ngoài ra, đèn còn được trang bị nhiều hiệu ứng như hiệu ứng nhấp nháy hay khả năng thay đổi hình ảnh, tạo ra những họa tiết hoa văn khác nhau như gobo, moonflower,...

  Việc lắp đặt hệ thống đèn một cách hợp lý sẽ giúp cho sân khấu của bạn trở nên bắt mắt, từ đó góp phần làm cho sân khấu sự kiện của bạn trở nên chuyên nghiệp và thành công hơn.

  Hệ thống ánh sáng sự kiện ca nhạc
  Hệ thống ánh sáng sự kiện ca nhạc

  CÁCH BỐ TRÍ THIẾT BỊ ĐÈN SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP

  Bố trí hệ thống ánh sáng là một trong những công việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị sự kiện. Thông thường, để lắp đặt đèn chúng ta thường dùng chân treo đèn hoặc khung truss để cố định đèn tại các vị trí phù hợp. Sau đây mời các bạn tham khảo cách bố trí đèn tại các sự kiện cơ bản của công ty chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng và thiết bị sự kiện HSV Media.

  - Ví dụ: Tại những sự kiện tổ chức trong nhà cơ bản với diện tích sân khấu khoảng 60m2 sẽ cần số lượng thiết bị đèn sân khấu như sau: 12 đèn par led đổi màu, 4 đèn par led vàng, 2 đèn moving head beam, 1 máy phun khói, 1 bàn điều khiển ánh sáng.

  Đối với những thiết bị trên chúng ta sẽ tiến hành việc lắp đặt như sau:

  • Trước tiên, thực hiện lắp đặt 12 đèn par led đổi màu và 4 đèn par led vàng vào 2 chân treo đèn ở 2 bên với tỉ lệ 1:1. Tức là mỗi chân treo đèn chúng ta sẽ treo khoảng 8 chiếc đặt ở 2 bên của sân khấu.
  • 2 đèn moving head beam thì chúng ta đặt trực tiếp phía trên sàn và chiếu lên sân khấu
  • Máy phun khói chúng ta sẽ đặt ở khu vực cánh gà để quá trình phun khói diễn ra suôn sẻ hơn.
  • Bàn điều khiển sẽ đặt cùng với khu thiết bị điều khiển âm thanh để bên kỹ thuật có thể dễ dàng thực hiện việc căn chỉnh trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.
  Hệ thống ánh sáng sự kiện trong nhà
  Hệ thống ánh sáng sự kiện trong nhà

  Đối với cách bố trí thiết bị ánh sáng trên được áp dụng cho những sân khấu vừa và nhỏ và được sử dụng cho những sự kiện có quy mô cơ bản và yêu cầu đối với hệ thống thiết bị ánh sáng không quá cao. Ngược lại, đối với các chương trình có quy mô lớn hơn và đòi hỏi các thiết bị ánh sáng cao hơn thì bạn nên tìm đơn vị chuyên cho thuê, lắp đặt ánh sáng chuyên nghiệp. Khi đó họ sẽ tư vấn và tiến hành lắp đặt một hệ thống ánh sáng phù hợp với sự kiện.

  NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐÈN SÂN KHẤU SỰ KIỆN

  Để có một sân khấu với hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp và hạn chế được các rủi ro khi tổ chức sự kiện. Trong quy trình lắp đặt cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  - Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện trước khi lắp đặt, đảm bảo rằng hệ thống đèn được lắp đặt trong nguồn điện phù hợp, tránh trường hợp chập cháy ảnh hưởng đến sự kiện. Trên mỗi loại đèn đều có ghi rõ các thông số kỹ thuật vì vậy bạn nên đọc kỹ để xem loại đèn đó có phù hợp với điều kiện sân khấu và nguồn điện mà bạn cần lắp đặt không?

  - Xác định rõ bố cục của sân khấu, phân rõ khu vực chính phụ cụ thể từ có kế hoạch bố trí đèn sân khấu một cách hợp lý. Tránh trường hợp ánh sáng không thể đến được những khu vực cần thiết.

  - Chú ý cài đặt lập trình bảng điều khiển ánh sáng một cách phù hợp. Luôn phải có người theo dõi trong suốt sự kiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

  - Bước cuối cùng là kiểm tra lần cuối hầu hết toàn bộ hệ thống đèn trước lúc chương trình khởi động. Hãy chắc chắn rằng đèn sân khấu của bạn hoạt động hiệu quả và đúng với kịch bản sự kiện nhất.

  Việc lắp đặt hệ thống đèn sân khấu cần phải hoàn thiện ít nhất 1 ngày trước khi sự kiện diễn ra chính thức để nếu có sai sót gì còn kịp thời bổ sung và sửa chữa, tránh sự cố không mong muốn xảy ra trong sự kiện.

  THUÊ ĐÈN SÂN KHẤU GIÁ RẺ TẠI TPHCM

  Bạn có bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị cho thuê và lắp đặt ánh sáng uy tín – chuyên nghiệp tại tphcm không? Nếu có, thì bạn hãy dành một chút ít thời gian tìm hiểu về HSV Media nhé!

  HSV Media là đơn vị chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng, màn hình ledthiết bị sự kiện uy tín tại tphcm. Được thành lập vào năm 2011, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cho thuê và lắp đặt hệ thống ánh sáng và đã đồng hành cùng nhiều sự kiện lớn nhỏ không chỉ ở TPHCM mà còn tại Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ,… HSV Media đã tạo dựng được uy tín dựa trên lòng tin và sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  Hệ thống ánh sáng sự kiện
  Hệ thống ánh sáng sự kiện

  Các thiết bị tại HSV Media đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và được đảm bảo về chất lượng. Hơn thế, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt và vận hành hệ thống ánh sáng. Chính vì lẽ đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 0362.209.208

  Website: hsvmedia.vn

  295 lượt xem
  0362.209.208