Top bài viết hay

Những Rủi Ro Khi Thuê Âm Thanh Ánh Sáng

 • 02/12/2022
 • Đọc Bài

  Việc thuê âm thanh ánh sáng sự kiện nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng cũng thật sự rất khó nếu bạn chưa có kinh nghiệm thuê trước đây. Chính vì lẽ đó, nhiều người vấp phải nhiều sai lầm khi thuê âm thanh ánh sáng. Dưới đây là bài viết mà HSV Media muốn chia sẻ cho các bạn về những sai lầm cơ bản khi thuê âm thanh ánh sáng.

  NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG

  1. Không tìm hiểu kỹ đơn vị cho thuê trước khi lựa chọn

  Sai lầm này cực kì nguy hiểm bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng. Nếu thuê nhầm đơn vị, bạn sẽ dễ bị nhà cung cấp thiết bị không uy tín lừa, gây ra nhiều sự lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện, chương trình mà mình đang tổ chức.

  Thêm vào đó là khi chi phí cao, gây hao hụt đến kinh phí tổ chức, đôi khi phát sinh thêm những nhầm lẫn không đáng có giữa bạn và đơn vị cung cấp. Chính vì thế, khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy chịu khó tìm hiểu và dành thời gian nghiên cứu, khảo sát đơn vị cho thuê trước khi đưa ra quyết định.

  2. Dịch vụ không đúng với mục đích và nhu cầu bản thân

  Quả thật không có gì nghiêm trọng bằng việc đến ngày diễn ra sự kiện mới phát hiện dịch vụ mà mình lựa chọn không đúng với yêu cầu chương trình, mà cơ bản nhất là khi chất lượng và công suất âm thanh không tốt, hệ thống ánh sáng quá chói, hoặc thiếu đi một vài thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của chương trình. Vì vậy, trước khi sự kiện được diễn ra, bạn hãy cùng đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra lại số lượng cũng như chất lượng của toàn bộ hệ thống thiết bị sự kiện thật cẩn thận.

  Kiểm tra chất lượng trước khi diễn ra sự kiện
  Kiểm tra chất lượng trước khi diễn ra sự kiện

  3. Chạy theo giá rẻ và không tìm hiểu các khoản phụ thu

  Trên thực tế, người thuê dịch vụ luôn muốn tìm đơn vị cho thuê giá rẻ mà lại quên quan tâm đến chất lượng. Một khi chất lượng âm thanh ánh sáng không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chương trình. Do đó, đừng ham giá rẻ mà nhận về chất lượng dịch vụ kém.

  Hơn nữa, không ít những trường hợp vì thời gian gấp rút khiến bạn vội vàng đưa ra quyết định, dẫn đến việc thuê nhầm đơn vị không uy tín. Những đơn vị này sẽ có những chiêu trò lừa đảo bắt bạn phải trả những khoản chi phí “từ trên trời rơi xuống” làm thất thoát đến ngân sách của bạn.

  4. Không đặt lịch hẹn sớm

  Đôi khi vào thời điểm tổ chức sự kiện nhiều như: dịp lễ, dịp cuối năm, đầu năm,… các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín sẽ bị quá tải. Do đó, bạn cần lên kế hoạch thực hiện và tiến hành đặt lịch hẹn trước để tránh rủi ro không tìm được nhà cung cấp làm ảnh hưởng đến thời gian và quá trình tổ chức sự kiện

  5. Không kiểm tra chất lượng

  Sau khi quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng được hoàn thành, bạn cần kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào hoạt động. Hệ thống âm thanh ánh sáng đôi khi sẽ gặp các lỗi về mặt kỹ thuật sẽ ảnh hưởng hiệu quả của sự kiện.

  Kiểm tra chất lượng sự kiện
  Kiểm tra chất lượng sự kiện (Nguồn: HSV Media)

  6. Không ký hợp đồng

  Hợp đồng là một loại văn bản vô cùng cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người thuê dịch vụ. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vì chủ quan mà bỏ qua văn bản này. Điều này sẽ làm cho bên thuê dịch vụ phải chịu những rủi ro phát sinh về chi phí hoặc pháp lý. Vì vậy, bạn nên yêu cầu lập hợp đồng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUÊ ĐƯỢC ÂM THANH ÁNH SÁNG SỰ KIỆN CHẤT LƯỢNG?

  - Trước khi quyết định thuê âm thanh ánh sáng, bạn phải là người hiểu rõ tính chất của sự kiện và kế hoạch cần làm là gì? Tiếp theo, bạn nên tham khảo và tìm hiểu rõ đơn vị cho thuê phù hợp với nhu cầu của mình.

  - Trong quá trình trao đổi với đơn vị cho thuê, bạn nên yêu cầu tư vấn cho bạn về các gói dịch vụ cho thuê loa đài, ánh sáng phù hợp với mục đích sự kiện. Sau đó là thảo luận về giá thuê và những khoản phụ thu khác (nếu có).

  - Khi đã thống nhất về chi phí, việc bạn cần làm là xác định rõ thời gian setup cũng như thời gian diễn ra sự kiện và đừng quên ký hợp đồng. Sau đó bên phía công ty cho thuê sẽ lên kế hoạch hoàn thành công việc theo đúng thỏa thuận trên hợp đồng.

  - Ngoài ra, bạn cũng nên có sự giám sát và nhắc nhở kỹ lưỡng ở từng giai đoạn để đảm bảo khi chương trình diễn ra, mọi thứ đều hoàn thành theo đúng kế hoạch.

  Ánh sáng sự kiện
  Ánh sáng sự kiện

  Đặc biệt, HSV Media là công ty cung cấp và cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng uy tín nhất trên thị trường hiện nay, với hệ thống thiết bị sự kiện chất lượng, có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

  Mọi thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng gọi đến hotline: 0362.209.208, chúng tôi sẽ tư vấn và phục vụ tận tình nhất.

  524 lượt xem
  0362.209.208