Top bài viết hay

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Ánh Sáng Sự Kiện

 • 11/11/2022
 • Đọc Bài

  Để tổ chức sự kiện thành công thì cần sự kết hợp hài hòa của rất nhiều chi tiết, từ sân khấu, màn hình Led, cách bố trí, sắp xếp sự kiện,… và không thể thiếu một hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng. Hãy cùng HSV Media tìm hìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thiết bị âm thanh ánh sáng và những lưu ý khi thuê các thiết bị này.

  HỆ THỐNG ÂM THANH ÁNH SÁNG SỰ KIỆN GỒM CÁC THIẾT BỊ GÌ?

  1. Hệ thống âm thanh

  Mục đích sự kiện khác nhau sẽ có hệ thống âm thanh khác nhau. Nhìn chung, một hệ thống âm thanh sẽ bao gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau để phát ra âm thanh.

  Những thiết bị âm thanh cơ bản bao gồm:

  - Dàn loa gồm loa sub, loa kiểm âm,…. là thiết bị âm thanh đầu ra, truyền tải âm thanh trực tiếp đến người nghe.

  - Vang số là thiết bị âm thanh xử lý kỹ thuật số với độ chính xác cao, có khả năng làm cho âm thanh không bị nhiễu, hú rít gây ảnh hưởng tới người nghe.

  - Mixer là thiết bị trộn âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng hầu hết tại các sự kiện

  - Bộ đẩy công suất thiết bị dùng để hỗ trợ loa mang đến âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng.

  - Nguồn phát là các thiết bị thu âm thanh như: micro, đầu DVD, CD,…

  Thiết bị âm thanh
  Thiết bị âm thanh (Nguồn: HSV Media)

  2. Hệ thống ánh sáng

  Tại sự kiện, hệ thống ánh sáng giúp kích thích và thu thị giác của người xem. Vì vậy, hiện nay các thiết bị ánh sáng được sản xuất ngày càng đa dạng, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại thiết bị phổ biến

  - Đèn scanner (đèn quét): đèn có nhiều hiệu ứng khác nhau cùng công suất mạnh nhưng lại không tỏa nhiệt khi hoạt động

  - Đèn moving head: đèn tạo ánh sáng ngang – dọc linh hoạt cùng nhiều hiệu ứng sinh động

  - Đèn strobe light (đèn chớp): Đèn có khả năng chớp nháy liên tục và có thể điều chỉnh được tốc độ tùy ý

  - Đèn follow: đèn có công dụng chiếu ánh sáng trắng trực tiếp nhân vật tiêu điểm trên sân khấu

  - Đèn PAR 64: Đèn có ánh sáng mềm mượt nhưng không bị phản chiếu, thay đổi ánh sáng nhanh chóng với đa dạng các hiệu ứng khác nhau.

  - Các loại phụ trợ ánh sáng khác như: Đèn tạo mây, tạo khói,… những thiết bị này sẽ hỗ trợ tạo nên một sân khấu sinh động và chân thật hơn bao giờ hết.

  thiết bị ánh sáng
  Thiết bị ánh sáng (Nguồn: HSV Media)

  LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ÂM THANH SỰ KIỆN

  - Cách bố trí sắp xếp hệ thống âm thanh: trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn cần khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện để lên kế hoạch lắp đặt phù hợp, đảm bảo âm thanh phát ra không bị rít tai.

  - Khi lắp đặt âm thanh, bạn phải đảm bảo các yếu tố như: dây điện, khung đỡ âm thanh, nguồn điện, pin,… để quá trình lắp đặt diễn nhanh gọn.

  - Trong thời gian diễn ra sự kiện bạn phải liên tục chỉnh các hiệu ứng âm thanh cho phù hợp với tình huống thực tế và khắc phục ngay lập tức các tình huống xấu xảy ra.

  - Quan trọng hơn là trước khi diễn ra sự kiện phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thiết bị âm thanh và diễn tập chương trình cũng là một trong những yêu cầu để sự kiện được diễn ra thuận lợi.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG ÁNH SÁNG SỰ KIỆN

  - Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi đầu óc tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hơn nữa là phải có tính nghệ thuật, mang lại hiệu quả cao.

  - Muốn ánh sáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chương trình, bạn cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường, và có đội ngũ nhân sự theo sát từng diễn biến của sự kiện, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

  - Hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

  NÊN TÌM ĐƠN VỊ CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG UY TÍN Ở ĐÂU?

  HSV Media chính là nơi để bạn an tâm lựa chọn. Chúng tôi tự tin rằng có đủ chuyên nghiệp và uy tín để giúp bạn lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp và đồng hành cùng bạn trong mỗi sự kiện từ lớn đến nhỏ.

  Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị sự kiện. Ngoài sở hữu những trang thiết bị hiện đại, chất lượng, HSV Media còn có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ khi nào bạn cần.

  Âm thanh ánh sáng
  Hệ thống âm thanh ánh sáng (Nguồn: HSV Media)
  ÂM THANH ÁNH SÁNG
  Hệ thống âm thanh ánh sáng Vinschool (Nguồn: HSV Media)
  ÁNH SÁNG
  Hệ thống âm thanh ánh sáng (Nguồn: HSV Media)

  HSV Media hân hạnh được hợp tác và làm việc với quý khách hàng / quý doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến Hotline: 0362.209.208 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi.

  426 lượt xem
  0362.209.208