Top bài viết hay

Những Phương Pháp Kéo Dài Tuổi Thọ Màn Hình Led

 • 23/11/2022
 • Đọc Bài

  Màn hình Led cũng có hạn sử dụng và mỗi loại sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Tuổi thọ màn hình Led phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả bên trong và sự tác động từ bên ngoài. Sử dụng màn hình đúng cách không những giúp bảo vệ màn hình mà còn kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả. Vậy câu hỏi được đặt ra là hạn sử dụng của màn hình LED là bao lâu? Những cách giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình Led là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

  TUỔI THỌ MÀN HÌNH LED LÀ GÌ?

  Tuổi thọ màn hình LED được tính theo thời gian sử dụng của đèn LED. Thời gian này được tính từ thời điểm đèn Led bắt đầu hoạt động cho tới khi lượng ánh sáng giảm xuống chạm tới mức nhất định. Mức nhất định này được quy định chung là khoảng 70% hoặc 50% giá trị ban đầu.

  TUỔI THỌ CỦA MÀN HÌNH LED LÀ BAO LÂU?

  Có lẽ đây chính là yếu tố mọi người đều quan tâm khi mua màn hình Led. Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ của màn hình có thể lên đến 100.000 giờ. Đồng nghĩa với việc màn hình Led có thể sử dụng đến 12 năm.

  Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian lý tưởng mà các nhà sản xuất thống kê. Trên thực tế, có rất ít màn hình đạt được độ bền này. Bởi vì có nhiều yếu tố tác động đến màn hình làm giảm thời gian sử dụng xuống còn từ 5 đến 9 năm.

  Màn hình Led

  YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA MÀN HÌNH LED

  Màn hình Led luôn phải chịu những tác động từ nhiều yếu tố. Bao gồm yếu tố bên trong và những tác động từ bên ngoài. Những yếu tố này đều có ảnh hưởng trực tiếp tuổi thọ của màn hình.

  1. Yếu tố bên trong

  Đây chính là tác động từ các bộ phận của màn hình. Bởi nếu chất lượng màn hình không tốt thì độ bền cũng giảm đi. Một số bộ phận quan trọng có thể kể đến như sau:

  - Bộ nguồn Driver:

  Đây là bộ phận cung cấp nguồn điện áp cho đèn. Nguồn điện càng ổn định thì tuổi thọ bóng đèn càng cao. Nếu nguồn điện không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến bóng đèn. Nghiêm trọng hơn có thể gây nguy cơ cháy nổ, chập điện rất nguy hiểm.

  - Chất lượng bóng đèn Led:

  Bóng Led cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ chống thấm hơi nước, chống tia UV, độ giảm sáng để mang đến hiệu quả sử dụng cao. Chất lượng bóng đèn càng cao thì tuổi thọ màn hình Led càng cao.

  - Chất lượng thiết bị ngoại vi:

  Cần đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng của những thiết bị như: module Led, vi mạch Led, bo mạch in PCB, chất lượng khung cabinet, đầu nối, cáp nối, bộ chuyển đổi nguồn,...

  - Các bộ phận bên trong màn hình cần đảm bảo chất lượng

  • Bộ phận tản nhiệt:

  Trong quá trình sử dụng, đèn LED sẽ tỏa ra nhiệt lượng. Bộ tản nhiệt chất lượng sẽ giúp tản nhiệt nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bảo vệ bóng đèn tốt hơn.

  • Độ rung:

  Khung giá đỡ chắc chắn sẽ giúp giảm ảnh hưởng của độ rung trong thời gian sử dụng. Đồng thời trong quá trình lắp đặt, hãy đảm bảo các mối nối được lắp cẩn thận.

  Cấu tạo màn hình Led
  Những yếu tố bên trong màn hình LED (Nguồn: Internet)

  2. Yếu tố bên ngoài

  Bên cạnh những yếu tố bên trong, tuổi thọ màn hình còn chịu sự tác động từ bên ngoài. Những yếu tố tác động lên màn hình có thể kể đến như sau:

  - Nguồn điện cung cấp:

  Bạn cần đảm bảo nguồn điện cung cấp phải luôn ổn định. Điều này sẽ giúp độ bền màn hình được kéo dài.

  - Nhiệt độ:

  Trong quá trình hoạt động, màn hình sẽ sinh ra nhiệt cộng thêm nhiệt độ từ môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ bền màn hình, đặc biệt là các chip điện tử.

  - Độ ẩm:

  Trong môi trường ẩm ướt, các bộ phận kim loại, các dây nối sẽ dễ bị hỏng, rỉ sét. Do đó, độ bền màn hình sẽ giảm.

  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIÚP TĂNG TUỔI THỌ MÀN HÌNH LED

  Có rất nhiều yếu tố tác động đến độ bền màn hình. Để thời gian sử dụng đạt mức tối đa, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  - Chọn sản phẩm chất lượng :

  Màn hình có thể được chia thành 4 loại sau:

  • Màn hình cơ bản có độ phân giải: (800 x 600 pixel)
  • Màn hình HD có độ phân giải: (1280 x 720 pixel)
  • Màn hình Full HD có độ phân giải: (1920 x 1080 pixel)
  • Màn hình 4K có độ phân giải: (4096 x 2160 pixel)

  Trước khi mua, bạn cần xác định kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua sản phẩm phù hợp. Nên chọn mua màn hình mới, đến từ các hãng uy tín, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn có thể liên hệ các cửa hàng chuyên bán màn hình để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quy trình lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

  - Đảm bảo nguồn điện ổn định

  Hãy đảm bảo màn hình dùng đúng dòng điện và đảm bảo nguồn điện luôn trong trạng thái ổn định.

  - Lắp đặt đúng kỹ thuật

  Lắp đặt màn hình đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng cao hiệu quả thời gian sử dụng và bảo vệ màn hình tốt hơn.

  - Sử dụng màn hình đúng cách

  Sử dụng màn hình theo đúng hướng dẫn là cách đạt hiệu quả tốt nhất.

  Mỗi loại màn hình Led sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên xác định nhu cầu và ngân sách, sau đó tìm hiểu thêm về thông số màn hình để đưa ra quyết định phù hợp.

  Màn hình Led quảng cáo
  Màn hình Led quảng cáo

  Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý đọc giả hiểu thêm về màn hình Led để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và bảo quản màn hình Led.

  Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến hotline: 0362.209.208 hoặc 0385.230.620 để viết thêm chi tiết. HSV Media – đơn vị cho thuê màn hình Led uy tín – chất lượng tại Tp.HCM hân hạnh được phục vụ quý khách!

  868 lượt xem
  0362.209.208