Bán & Cho Thuê Bàn Mixer Âm Thanh

Bán & Cho Thuê Bàn Mixer Âm Thanh

Giá: 1.000.000 đ

Mã: Bàn Trộn Âm Thanh

Tình trạng: Còn hàng

Bán & Cho Thuê Bàn Mixer

  • Bàn Mixer 4 Kênh
  • Bàn Mixer 8 Kênh
  • Bàn Trộn 16 Kênh
  • Bàn Trộn 32 Kênh
    +
    top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

BÀN MIXER ÂM THANH LÀ GÌ?

Bàn mixer âm thanh (còn gọi là mixer, mixing console hay bàn trộn âm thanh) là thiết bị xử lý âm thanh, nhận các tín hiệu âm thanh vào và xử lý, sau đó cho ra một tín hiệu hoàn chỉnh rồi đưa vào máy khuếch đại. Đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh để cho ra những bản nhạc mượt mà, theo đúng ý muốn và chuyên nghiệp nhất.

Các bàn mixer âm thanh khác nhau sẽ sở hữu các tính năng và chức năng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Có các bàn mixer đơn giản với ít kênh và điều khiển cơ bản, cũng như các bàn mixer chuyên nghiệp với hàng trăm kênh đầu vào và nhiều hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số.

Mixer âm thanh được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, hệ thống âm thanh sự kiện, trong phòng quay phim, phòng thu âm, biểu diễn trực tiếp,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Peavey
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh

CẤU TẠO BÀN MIXER ÂM THANH

- Kênh đầu vào (Input Channel): là nơi các nguồn âm thanh được kết nối vào bàn mixer. Mỗi kênh đầu vào bao gồm một jack cắm để kết nối với các thiết bị như micro, đầu phát CD, đầu phát đĩa than,...

- Bộ trộn (Mixer Sectio): gồm các nút điều khiển âm lượng cho mỗi kênh đầu vào, các nút điều khiển âm lượng chung, và các nút điều khiển để phối hợp các nguồn âm thanh khác nhau.

- Đầu ra (Output Section): là nơi âm thanh tổng thể được truyền đến loa hoặc bộ khuếch đại. Các đầu ra thường có nút chỉnh âm lượng chung và các nút điều khiển để chỉnh âm thanh tổng thể trước khi truyền tải đến các thiết bị phát ra âm thanh.

- Nguồn điện và các bộ chuyển đổi tín hiệu: Nguồn điện AC (điện xoay chiều) có nhiệm vụ làm cho mixer hoạt động. Các bộ chuyển đổi tín hiệu dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh trước khi truyền đến các thiết bị phát ra âm thanh.

- Những tính năng khác: Một số bàn Mixer có các tính năng khác như kết nối USB hoặc Firewire để thu âm hoặc phát trực tiếp, tính năng tạo hiệu ứng âm thanh, hoặc tính năng lưu trữ và ghi lại các thiết lập âm thanh.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh

PHÂN LOẠI BÀN TRỘN ÂM THANH

Tùy thuộc theo từng tiêu chí, ta có thể chia bàn trộn âm thanh thành các nhóm sau:

1. Phân loại kỹ thuật vận hành

- Mixer analog: Mixer analog là mixer thủ công, được sử dụng nhiều nhất trong các phòng thu âm, các dàn âm thanh hội trường, sân khấu hoặc các quán cafe,….

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Analog
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Analog

- Mixer digital: Là bộ trộn có thiết kế nhỏ gọn, các đường tín hiệu đã được số hóa toàn bộ, xử lý tín hiệu rất nhanh và đơn giản.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Digital
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Digital

- Mixer analog vận hành theo kỹ thuật số digital: là sự kết hợp của 2 mixer analog và digital nên đây là mixer sử dụng tín hiệu kỹ thuật số nhưng vẫn hoạt động theo nguyên lý của công nghệ analog.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh

2. Phân loại theo số kênh

- Bàn mixer 4 kênh: thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn nhỏ hoặc karaoke gia đình.

- Bàn mixer 8 kênh: thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn trung bình hoặc cho các phòng thu âm nhỏ.

- Bàn mixer 16 kênh: thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn hoặc cho các phòng thu âm chuyên nghiệp.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer 16 Kênh
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer 16 Kênh

- Bàn mixer 32 kênh trở lên: thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn, trong các phòng thu âm lớn hoặc trong các sự kiện âm nhạc quy mô lớn.

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

ỨNG DỤNG CỦA BÀN TRỘN MIXER ÂM THANH

Bàn mixer âm thanh có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

- Biểu diễn trực tiếp: Trong các buổi biểu diễn, bàn mixer âm thanh được sử dụng để kết hợp và cân chỉnh âm thanh từ các micro và nhạc cụ, sau đó truyền đến hệ thống loa để phát ra âm thanh đối với khán giả.

- Phòng thu âm: Mixer âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng trong việc ghi âm âm nhạc và giọng nói. Chúng giúp điều chỉnh và kết hợp tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn để tạo ra bản thu âm chất lượng cao.

- Sự kiện trực tiếp: Mixer âm thanh cũng được sử dụng trong các sự kiện trực tiếp như hội thảo, lễ hội, hội nghị, và sự kiện thể thao để quản lý âm thanh cho người tham dự trực tiếp và qua truyền hình hoặc trực tuyến.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Âm Thanh

- Phòng karaoke: Bàn mixer âm thanh cũng phổ biến trong phòng karaoke để điều chỉnh và kết hợp giọng hát từ các ca sĩ yêu thích và âm nhạc nền.

- Studio sản xuất âm nhạc: Bàn mixer được sử dụng để tạo ra các bản nhạc. Bàn mixer giúp trộn các bản nhạc với nhau và tạo ra các hiệu ứng âm thanh.

- Hệ thống âm thanh chuyên dụng: Bàn mixer được sử dụng trong các ứng dụng âm thanh chuyên dụng, chẳng hạn như trong các rạp chiếu phim, nhà hát, và các hệ thống âm thanh công cộng. Bàn mixer giúp tạo ra một âm thanh chất lượng cao cho các ứng dụng này.

Các ứng dụng của bàn mixer âm thanh rất đa dạng và quan trọng trong việc quản lý và cải thiện chất lượng âm thanh trong nhiều tình huống khác nhau.

CÁCH LỰA CHỌN BÀN TRỘN MIXER ÂM THANH PHÙ HỢP

Bàn mixer âm thanh là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh, chính vì lẽ đó, để lựa chọn được bàn mixer âm thanh phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

- Mục đích sử dụng: Bạn sẽ sử dụng bàn mixer cho dàn karaoke, hội trường, sân khấu hay vì mục đích khác? Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn loại bàn mixer phù hợp.

- Số kênh: Nếu bạn chỉ cần kết nối một vài nguồn phát âm thanh, bạn có thể lựa chọn bàn mixer 4 hoặc 8 kênh. Tuy nhiên, nếu bạn cần kết nối nhiều nguồn phát âm thanh, bạn nên chọn một bàn mixer với số kênh lớn hơn.

- Các tính năng: Bàn mixer có nhiều tính năng khác nhau như: EQ, compressor, reverb,... Bạn nên lựa chọn bàn mixer có các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

- Giá cả: Bàn mixer có giá cả rất đa dạng, từ các sản phẩm cơ bản đến các bàn mixer chuyên nghiệp với giá cao. Vì vậy bạn nên xác định ngân sách trước khi tìm kiếm để tìm bàn mixer phù hợp với bạn.

- Thương hiệu và đánh giá: Nghiên cứu về các thương hiệu uy tín và đọc đánh giá từ người dùng khác để đảm bảo bạn đang mua một sản phẩm chất lượng.

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Peavey
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer

CÁC HÃNG MIXER ÂM THANH CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY

1. Mixer Yamaha

Mixer Yamaha có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Một số loại mixer nổi bật của hãng: Bàn mixer Yamaha MG24/14FX, bàn mixer Yamaha MG82CX, bàn mixer Yamaha MG20XU,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Yamaha
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Yamaha

2. Mixer Soundcraft

Mixer của hãng này phù hợp để sử dụng cho các dàn karaoke, dàn âm thanh hội trường.

Một số loại mixer nổi bật của hãng: Bàn Mixer Soundcraft GB8/24, bàn Mixer Soundcraft MFXi12, bàn Mixer Soundcraft FX16ii,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Soundcraft
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Soundcraft

3. Mixer Dynacord

Mixer Dynacord là một trong những thương hiệu cao cấp về mixer với khá nhiều tính năng nổi bật. Số lượng kênh khá lớn cùng khả năng xử lý, tái tạo âm thanh được đánh giá cao. Hệ thống nút điều chỉnh được bố trí linh động, chắc chắn, thiết kế bàn mixer hiện đại, thân thiện với người dùng. Một số loại mixer nổi bật của hãng: Bàn mixer Dynacord CMS 2200, bàn Mixer Dynacord CMS 1600, bàn Mixer Dynacord CMS 1000,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Dynacord
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Dynacord

4. Mixer Mackie

Tuy mixer hãng Mackie không quá đa dạng nhưng chất lượng sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao về chất lượng. Thiết bị từ hãng Mackie đều được tối ưu hóa và tích hợp tính năng xử lý âm thanh vượt trội. Tuy nhiên, giá thành bạn phải bỏ ra cho một sản phẩm mixer Mackie lại khá cao. Một số loại mixer nổi bật của hãng: Bàn Mixer Mackie FX12 V2, bàn Mixer Mackie PRO FX16 V2,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Mackie
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Mackie

5. Mixer Peavey

Mixer Peavey hướng đến sự chuyên nghiệp trong xử lý âm thanh với số kênh tương đối nhiều. Bạn có thể kết nối mixer Peavey với các thiết bị khác một cách dễ dàng vì mixer hãng này được tích hợp với khá nhiều ngõ vào. Khả năng điều chỉnh âm sắc nét, mượt mà, rõ ràng, lọc tạp âm và nhiễu sóng tốt là những yếu tố khiến mixer Peavey là thiết bị được nhiều người yêu thích và sử dụng. Một số loại mixer nổi bật của hãng: Bàn Mixer Peavey PV 14 USB, bàn Mixer Peavey FX2-16, bàn Mixer Peavey 16FX, bàn Mixer Peavey F4-USB,...

Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Peavey
Bán & Cho Thuê Bàn Trộn Mixer Peavey

ĐƠN VỊ BÁN & CHO THUÊ BÀN MIXER ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY BÁN & CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HSV MEDIA

Hotline: 0362.209.208

Website: https://hsvmedia.vn/

Địa Chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

269 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0362.209.208