Top bài viết hay

Xu Hướng & Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện Năm 2023

 • 18/01/2023
 • Đọc Bài

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NẮM BẮT XU HƯỚNG SỰ KIỆN

  Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang ngày càng được các công ty, doanh nghiệp quan tâm và xem như là một trong những chiến lược marketing hiệu quả. Ngoài việc đảm bảo các yếu tố như nguồn nhân lực, lên kế hoạch, ý tưởng tổ chức thì việc cập nhật xu hướng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của sự kiện. Nó không chỉ mang tính gắn kết cho những chiến dịch quảng bá đi sau mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và tạo thiện cảm, ấn tượng với khách hàng. Thêm vào đó, việc bắt theo xu hướng sẽ giúp bạn nảy sinh ra những ý tưởng để tổ chức sự kiện một cách mới mẻ và nổi bật. Từ đó giúp sự kiện trở thành tâm điểm, trở nên thu hút và hấp dẫn người tham dự hơn. Chính vì lẽ đó, nắm bắt trend hay xu hướng kịp thời là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

  Tổ Chức Sự Kiện

  CÁCH NẮM BẮT XU HƯỚNG ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  1. Nhận thông báo từ các trang web về sự kiện

  Để nhận được thông báo mới nhất từ các trang web thì bạn nên tìm kiếm trên Google những trang web về sự kiện uy tín và đăng ký nhận bản tin mới và sau đó bạn sẽ luôn được cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới. Những bản tin mới sẽ chứa rất nhiều thông tin về các chủ đề được quan tâm hiện nay. Nội dung của các bản tin này nói chung khá ngắn gọn và đề cập đến các vấn đề liên quan đến sự kiện và thiết bị sự kiện. Ngoài ra, việc cập nhật thông tin cũng sẽ giúp bạn có được những ý tưởng hay để tổ chức được những sự kiện thật nổi bật và hoàn hảo.

  2. Tham gia và theo dõi các hội thảo, hội nghị hoặc triển lãm thương mại

  Để nắm bắt xu hướng nhanh thì việc tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị hoặc triển lãm thương mại rất hiệu quả. Khi tham gia các sự kiện này không chỉ giúp bạn biết những thông tin về sự kiện đang diễn ra mà còn giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong những lần tham dự đó. Ngoài ra, việc gặp gỡ những người làm sự kiện cũng giúp bạn mở rộng các mối quan hệ và trao đổi được các kiến thức về chuyên môn.

  3. Tham gia một hội nhóm, tổ chức nào liên quan đến ngành nghề

  Ngoài việc có thể cập nhật về các thông tin, kinh nghiệm hay những kiến thức trên mạng, bạn còn được biết những thông tin bên ngoài lề từ những người cùng nghề hoặc học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm thử nghiệm, những thông tin mới này là vô giá và có tính ứng dụng thực tế cao. Chính vì vậy, việc mở rộng các mối quan hệ và tham gia các hội nhóm để tích lũy thêm kiến thức là việc rất quan trọng.

  XU HƯỚNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN NĂM 2023

  1. Tổ chức sự kiện ngoài trời

  Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn tổ chức sự kiện ngoài trời thay vì lựa chọn tổ chức trong không gian kín. Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, khách mời sẽ có cảm giác thoải mái vì có được không gian sự kiện rộng và gần gũi với môi trường. Từ đó sẽ giúp sự kiện tạo nên sức hút riêng. Tuy nhiên, tổ chức sự kiện ngoài trời tốn khá nhiều chi phí nhưng đem lại hiệu quả khá cao trong việc tuyên truyền và thu hút đám đông.

  Sân khấu sự kiện ngoài trời
  Sân khấu sự kiện ngoài trời

  2. Tổ chức sự kiện mang xu hướng hiện đại & sáng tạo

  Một sự kiện được tổ chức có sự sáng tạo theo xu hướng hiện đại sẽ giúp chương trình trở nên nổi bật hơn. Ngày nay, mọi người rất ưa chuộng không gian được trang trí hiện đại vì nó làm toát lên vẻ trang trọng và lịch sự.

  3. Tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ

  Để tạo được đột phá và sự tin tưởng từ các khách hàng, buộc các công ty tổ chức sự kiện luôn phải đổi mới và không ngừng tiếp nhận các công nghệ mới. Các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED, laptop,… càng thông minh thì tốc độ làm việc càng cao. Tất nhiên, chất lượng của sự kiện cũng nhờ đó mà tạo được dấu ấn cũng như lan tỏa mạnh mẽ hơn.

  Bước đầu khi đầu tư vào công nghệ cho sự kiện tốn khá nhiều chi phí, thậm chí có sự kiện phải sử dụng đến những thiết bị công nghệ đắt đỏ. Tuy nhiên, những giá trị mà công nghệ mới đem lại thực sự không thể tính toán được. Nhờ các công nghệ hiện đại này mà không chỉ sự kiện đó thành công mà còn gầy dựng được lòng tin của khách hàng, đem tới rất nhiều khách hàng tiềm năng.

  Tỏ chức sự kiện sử dụng công nghệ
  Tỏ chức sự kiện ứng dụng công nghệ

  4. Tổ chức sự kiện kết hợp các hoạt động đội nhóm (team building)

  Các hoạt động team building giờ đây không chỉ còn là các chương trình dành riêng cho các công ty, tổ chức muốn gắn kết doanh nghiệp mà còn được rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện kết hợp để tạo không khí mới mẻ. Nhờ team building mà sự kiện trở nên đáng nhớ, đem đến thời gian thư giãn, người tham gia có thể phát huy được khả năng sáng tạo, hoặc những điểm mạnh của mình trước đồng nghiệp. Việc kết hợp tổ chức sự kiện cùng các hoạt động đội nhóm giúp sự kiện không còn là những bài phát biểu nhàm chán, đơn điệu, rút ngắn khoảng cách giữa những nhà lãnh đạo với cấp dưới và khách hàng của mình.

  NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN XU HƯỚNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  Trên thực tế, mỗi xu hướng tổ chức sự kiện đều có đặc điểm, mục đích cũng như đối tượng khách mời khác nhau. Chính vì thế, khi đưa ra lựa chọn các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  - Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với chủ đề, loại hình của sự kiện: Xu hướng không phù hợp với chủ đề sẽ khiến toàn bộ sự kiện thất bại. Chẳng hạn đối với sự kiện liên hoan công ty, doanh nghiệp lựa chọn xu hướng tổ chức trực tuyến thì đồng nghĩa với việc sự kiện sẽ diễn ra không thành công

  - Xu hướng tổ chức sự kiện cần phải “hợp thời”: Điều này cực kỳ quan trọng đối với các công ty, bởi dựa vào đây, khách hàng và đối tác sẽ phần nào đánh giá được khả năng đổi mới của doanh nghiệp.

  - Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với đối tượng khách mời: Đây sẽ là yếu tố giúp thu hút khách mời tại sự kiện. Nếu sự kiện của bạn hướng đến đối tượng khách mời trẻ trung, có thể lựa chọn xu hướng sự kiện sôi động với nhiều hoạt động giao lưu

  - Xu hướng tổ chức sự kiện phải gây được ấn tượng và đáng nhớ với khách mời. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chạm đến được cảm xúc của đối tượng mục tiêu, đặc biệt là tệp khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng ghi nhớ được mục tiêu của sự kiện là thành công của doanh nghiệp.

  Qua bài viết trên, HSV Media mong muốn chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin về cách nắm bắt xu hướng sự kiện. Hy vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được những xu hướng phù hợp và tổ chức nên những buổi sự kiện thật thành công và nổi bật

  HSV Media – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM

  Hotline: 0362.209.208

  Website: hsvmedia.vn

  627 lượt xem
  0362.209.208