Việc Làm & Mức Lương Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Việc Làm & Mức Lương Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Giải Đáp Thắc Mắc Về Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện Gồm:

 • Công Việc
 • Mức Lương
 • Nhu Cầu Tuyển Dụng
  top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Trong thời gian gần đây, lĩnh vực tổ chức sự kiện đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ năng động. Nếu bạn có đam mê với việc quản lý, tổ chức, và điều phối các sự kiện, vị trí nhân viên tổ chức sự kiện có thể là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng. Đây không chỉ là một công việc thú vị mà còn mang lại mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế, song cũng đi kèm với không ít những áp lực.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Nhân viên tổ chức sự kiện sẽ thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của cấp trên hoặc yêu cầu của khách hàng, đảm nhận xử lý nhiều công việc khác nhau từ khi nhận ý tưởng cho đến khi triển khai để sự kiện diễn ra thuận lợi. Chi tiết công việc của họ gồm:

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và lên ý tưởng tổ chức sự kiện.
 • Đánh giá, phân tích quy mô, tính chất của sự kiện để lên sơ đồ cần chuẩn bị cho sự kiện.
 • Lên kế hoạch chi tiết gồm: đơn vị tổ chức dự kiến, ước tính chi phí và xin duyệt ngân sách.
 • Tiến hành kế hoạch: liên hệ với nhà cung cấp thiết bị, đơn vị sắp xếp, trang trí không gian tổ chức sự kiện. Sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho đại biểu, khách mời; chuẩn bị thiết bị trình chiếu, đèn chiếu sáng, âm thanh phục vụ cho sự kiện.
 • Sắp xếp nhân sự hoặc thậm chí đảm nhận vai trò đón tiếp khách mời.
 • Chỉ đạo, hỗ trợ phục vụ đồ ăn, nước uống và quà tặng cho khách hàng trong sự kiện.
 • Kiểm tra, theo dõi và giám sát các hoạt động từ lúc sự kiện bắt đầu cho đến khi kết thúc.
 • Viết báo cáo kết quả công việc cho cấp trên.
Nhân Viên Tổ Chức Sự kiện
Nhân Viên Tổ Chức Sự kiện

NHU CẦU TUYỂN DỤNG NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong thời đại kinh tế phát triển, có nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp sẵn lòng chi tiền cho các buổi tiệc và sự kiện, dẫn đến ngành công nghiệp tổ chức sự kiện nhanh chóng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những doanh nghiệp tổ chức sự kiện, cũng như nhà hàng và khách sạn, đang tìm kiếm nhân sự có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện thường sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: cưới hỏi, hội nghị, giải trí,... Nếu như bạn có bằng cấp hoặc kinh nghiệm chuyên môn về dịch vụ nhà hàng, khách sạn,.. thì đây sẽ là một điểm cộng lớn khi bạn tìm kiếm công việc về tổ chức sự kiện.

Tuyển Dụng Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Tuyển Dụng Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

LƯƠNG NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRUNG BÌNH LÀ BAO NHIÊU?

Thu nhập của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện mà họ đang tham gia. Ở Việt Nam, những nhân viên mới gia, chưa có kinh nghiệm thường nhận mức lương khởi điểm từ 5-7 triệu đồng mỗi tháng. Sau thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm, thu nhập có thể tăng lên trong khoảng 8 -10 triệu hoặc thậm chí lên đến 20 – 25 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên tổ chức sự kiện còn có cơ hội tăng thêm thu nhập thông qua việc nhận lương cho những giờ làm thêm, hoa hồng và phí dành cho từng sự kiện cụ thể. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm, họ có thể mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách đề xuất và tổ chức kế hoạch sự kiện hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn, tạo điều kiện cho việc gia tăng thu nhập của mình.

Mức Lương Trung Bình Của Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Mức Lương Trung Bình Của Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN CẦN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn, bạn còn cần tự trang bị và liên tục rèn luyện những kỹ năng quan trọng sau đây để có thể làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này:

1. Kỹ năng làm việc nhóm

Để tổ chức một sự kiện quy mô hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người, nhân viên tổ chức sự kiện chắc chắn không thể hoạt động độc lập mà phải hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp trong một đội nhóm. Chính vì lẽ đó, để trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện, bạn cần phải phát triển kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác cùng đồng đội để hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Để nâng cao kỹ năng này, việc tiếp xúc với môi trường làm việc và các dự án tổ chức sự kiện ngay từ những bước đầu rất quan trọng và cần thiết.

2. Kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc, nhân viên tổ chức sự kiện thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tác và khách hàng, do đó, có một kỹ năng giao tiếp tự tin và khéo léo là không thể thiếu. Kỹ năng này không chỉ hỗ trợ trong việc điều phối nhân sự mà còn giúp phân chia công việc một cách hiệu quả, góp phần đưa sự kiện đến đạt được sự thành công. Đặc biệt, khả năng trò chuyện linh hoạt và tinh tế của nhân viên tổ chức sự kiện trở nên quan trọng, giúp kích thích và tối ưu hóa khả năng của đội ngũ làm việc tại mọi thời điểm.

3. Kỹ năng lên kế hoạch

Trên thực tế, để tạo ra một sự kiện ấn tượng và thu hút, nhân viên tổ chức sự kiện cần phải có kỹ năng lập kịch bản và lên kế hoạch cho sự kiện một cách chặt chẽ. Việc thiếu kịch bản có thể dẫn đến sự kiện diễn ra không đúng kế hoạch và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

4. Kỹ năng xử lý tình huống

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, đôi khi vẫn sẽ xảy ra những sự cố ngoài dự kiến. Vì vậy, khả năng phát hiện và xử lý tình huống là những kỹ năng mà mọi nhân viên tổ chức sự kiện cần phải có. Sự bình tĩnh trong việc giải quyết tình huống và khả năng đưa ra hướng giải quyết phù hợp sẽ giúp sự kiện diễn ra thành công và thuận lợi.

5. Kỹ năng đàm phán & dự trù kinh phí

Trong một số trường hợp, nhân viên tổ chức sự kiện thường phải tham gia trực tiếp vào quá trình đàm phán với đối tác về các điều khoản trong hợp đồng, như quyền lợi tài trợ, địa điểm tổ chức sự kiện, chi phí và các điều kiện khác. Sau khi thống nhất về ngân sách giữa các bên, nhân viên tổ chức sự kiện tiến hành lập bảng kinh phí, dự trù chi phí cho từng phần trong sự kiện để đảm bảo rằng không có quá nhiều khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng.

Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

AI SẼ PHÙ HỢP VỚI NGHỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN?

Nhân viên tổ chức sự kiện không bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ hay bằng cấp cao. Tuy nhiên, những ứng viên mang có tố chất và kỹ năng dưới đây sẽ rất phù hợp để thực hiện công việc này:

- Những người linh hoạt và sáng tạo: Trong vai trò nhân viên tổ chức sự kiện, công việc chủ yếu liên quan đến lập kế hoạch, triển khai và giám sát các sự kiện. Sự linh hoạt giúp người làm việc năng động luôn giữ được năng lượng để đối mặt và hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần tích cực. Đồng thời, sự sáng tạo cho phép tạo ra những ý tưởng mới, độc đáo, tạo nên ấn tượng tích cực đối với khách hàng.

- Có khả năng quản lý tổ chức: Trong quá trình chuẩn bị và thực hiện sự kiện để đạt được thành công, bạn sẽ thường xuyên đối mặt với sự bận rộn và hàng loạt nhiệm vụ phải giải quyết. Nếu không biết quản lý thời gian và tổ chức công việc một cách hiệu quả, có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

- Người cầu toàn: Những người mang đặc điểm này thường là lựa chọn lý tưởng để đảm nhận vai trò nhân viên tổ chức sự kiện. Họ sẽ đem đến sự tỉ mỉ, cẩn thận chú ý đặc biệt đến từng chi tiết, hướng dẫn mọi công đoạn một cách tốt nhất và duy trì cái nhìn tổng thể bao quát trong quá trình tổ chức sự kiện.

- Tình trạng sức khỏe tốt: đây là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì năng lượng và tinh thần tích cực trong quá trình làm việc. Trong ngành tổ chức sự kiện, bạn thường phải giao tiếp liên tục với đối tác, nhà cung cấp và khách hàng. Do đó, sự nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc và gắn bó với công việc này một cách lâu dài.

Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

BỘ CÂU HỎI PHỎNG VẤN NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Nhân viên tổ chức sự kiện là người chịu trách nhiệm thực hiện và giám sát các sự kiện cho doanh nghiệp. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sử dụng các câu hỏi nhằm tìm hiểu phẩm chất và kỹ năng của ứng viên. Dưới đây là một số câu hỏi thường xuất hiện trong cuộc phỏng vấn:

 • Theo bạn, xu hướng và ý tưởng tổ chức sự kiện hiện nay như thế nào?
 • Khi chọn địa điểm tổ chức thì bạn thường xem xét yếu tố nào?
 • Để lập kế hoạch tổ chức sự kiện, bạn có sử dụng những công cụ nào không?
 • Bạn làm gì để đảm bảo sự kiện bạn chịu trách nhiệm không vượt quá ngân sách?
 • Theo bạn, kỹ năng quan trọng nhất cần có của một nhân viên tổ chức sự kiện?
 • Sự kiện lớn nhất bạn từng lên kế hoạch và tổ chức là gì?
 • Bạn có thoải mái khi phải làm việc ngoài trời hay ngoài giờ không?
 • Khi có xung đột trong sự kiện của bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?
 • Bạn có sẵn lòng đi sự kiện ở những nơi khác không?
Câu Hỏi Phỏng Vấn Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện
Câu Hỏi Phỏng Vấn Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

TÌM VIỆC LÀM NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN Ở ĐÂU?

Song song với sự phát triển và nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, việc tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành này không quá khó khăn. Các ứng viên có thể tìm được công việc tổ chức sự kiện thông qua sự giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân, cũng như thông qua các thông báo tuyển dụng trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, việc sử dụng các trang web tuyển dụng trực tuyến là một phương tiện hiệu quả để khám phá những cơ hội việc làm phù hợp.

Mong rằng các thông tin mà HSV Media chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tố chất, công việc cũng như mức lương của một nhân viên tổ chức sự kiện và hỗ trợ bạn trong quá trình khám phá cũng như định hướng sự nghiệp của mình một cách chuẩn xác nhất.

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HSV MEDIA

Hotline: 0362.209.208

Website: https://hsvmedia.vn/

Địa Chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
414 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0362.209.208