Kỷ niệm thành lập công ty là một sự kiện rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Buổi lễ thường được các doanh nghiệp tổ chức ngay các một cột mốc cụ thể như kỷ niệm 1 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm,… thành lập công ty/doanh nghiệp. Tại sự kiện ngoài sự có mặt của toàn thể nhân viên trong công ty/doanh nghiệp còn có sự tham dự của đối tác, khách hàng thân thiết và tiềm năng của công ty. Vậy làm thế nào để tổ chức lễ kỷ niệm thành công và thuận lợi? Hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu kế hoạch và quy trình tổ chức tại HSV Media qua bài viết dưới đây nhé!

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

1. Lên ý tưởng và xây dựng chủ đề cho buổi lễ kỷ niệm

Chủ đề sự kiện có vai trò quyết định trong việc tạo ấn tượng với khách mời tại sự kiện. Chính vì vậy, việc lựa chọn chủ đề nên là công việc cần được quan tâm và xem xét cẩn thận. Thông thường, các doanh nghiệp thường lựa chọn chủ đề theo cột mốc kỷ niệm của công ty hoặc theo đặc điểm, tính chất của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Sau khi đã xác định được chủ đề rõ ràng thì các vấn đề khác liên quan đến sự kiện như trang trí, background, kịch bản, hoạt động chương trình sẽ có định hướng và dễ dàng lên kế hoạch hơn.

2. Xác định đối tượng khách mời/đối tác tham dự lễ kỷ niệm

Khách mời tham dự của công ty/doanh nghiệp trong buổi lễ kỷ niệm của công ty thường bao gồm toàn thể nhân viên, đối tác, khách hàng thân thiết và lâu năm. Việc xác định rõ đối tượng và số lượng khách mời/đối tác tham dự sẽ giúp cho việc lên danh sách và kế hoạch sắp xếp, đón tiếp khách mời diễn ra thuận lợi và chuyên nghiệp hơn.

3. Xác định thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

Khi tổ chức bất kì sự kiện nào, bạn cần phải lựa chọn thời gian tổ chức thật hợp lý để đảm bảo việc các khách mời đều có thể đến tham dự đầy đủ. Thêm vào đó, khi tổ chức kỷ niệm thành lập công ty, bạn nên dựa vào số lượng khách mời và quy mô của buổi lễ để tìm một địa điểm tổ chức phù hợp, thuận tiện cho việc chuẩn bị, lắp đặt sân khấu và tổ chức chương trình.

Lễ kỷ niệm thành lập
Lễ kỷ niệm thành lập

4. Dự trù ngân sách tổ chức

Để lên kế hoạch dự trù chi phí hợp lý và đầy đủ bạn cần dựa vào quy mô và ý tưởng của buổi lễ. Bạn nên tính toán các trang thiết bị cũng như các hạng mục cần thiết một cách chi tiết để có thể phân chia chi phí cân đối và tránh gây phát sinh những khoản chi phí ngoài kế hoạch.

5. Lên thiết kế, in ấn

Sau khi có ý tưởng chủ đề của chương trình, việc tiếp theo bạn nên làm là lên ý tưởng thiết kế thật chi tiết và chỉnh chu.

Một thiết kế đẹp, độc đáo và thể hiện được những đặc diểm riêng của doanh nghiệp sẽ giúp tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp, thu hút ánh nhìn của khách mời và giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.

6. Viết kịch bản chương trình

Kịch bản là yếu tố quan trọng giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công. Chính vì lẽ đó, bạn cần phải chuẩn bị và lên ý tưởng kịch bản phù hợp với tính chất của buổi lễ. Ngoài ra, việc lên kế hoạch kịch bản dự phòng cũng vô cùng cần thiết để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi tổ chức sự kiện.

7. Sắp xếp nhân sự và chuẩn bị thiết bị sự kiện

Một buổi lễ kỷ niệm thành lập cần rất nhiều nhân sự đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau như: lễ tân, phục vụ, hậu cần, trang trí sân khấu, lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng, MC, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật,…

Đối với vấn đề nhân sự, bạn nên lựa chọn công ty tổ chức sự kiện uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công và chuyên nghiệp.

Hệ thống thiết bị cần phải trang bị cho buổi kỷ niệm như các thiết bị trình chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu, pháo hoa… bạn có thể thuê tại các đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện hoặc thuê trọn gói dịch vụ tại công ty tổ chức sự kiện.

Sự kiện kỷ niệm thành lập doanh nghiệp
Sự kiện kỷ niệm thành lập

8. Tổng duyệt, kiểm tra, những vấn đề có thể phát sinh

Sau khi đã chuẩn bị và lắp đặt đầy đủ các hạng mục để tổ chức sự kiện, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa và tiến hành chạy thử chương trình để kịp thời khắc phục các rủi ro nếu có, điểu này giúp buổi lễ diễn ra thành công, thuận lợi và trọn vẹn hơn.

NHỮNG Ý TƯỞNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY HAY VÀ PHỔ BIẾN NHẤT

Một ý tưởng chủ đề hay, độc đáo sẽ giúp buổi lễ trở nên thu hút và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi khách mời tham dự. Quan trọng hơn là sẽ giúp cho việc truyền thông, quảng bá hình ảnh công ty/doanh nghiệp hiệu quả hơn, đồng thời còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của doanh nghiệp. Dưới đây là những ý tưởng phổ biến của buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập công ty.

1. Ý tưởng từ những con số

Khi công ty của bạn tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 15 năm,… thành lập thì bạn nên nhấn mạnh và tạo ý tưởng xoay quanh những con số đó. Từ đó, sẽ giúp buổi lễ diễn ra ý nghĩa hơn. Nếu như công ty/doanh nghiệp được thành lập vào những thập niên 80-90 thì bạn có thể tổ chức buổi lễ theo ý tưởng của thập niên đó. Quay ngược thời gian về thập niên 80 hay 90 vừa tạo nên không gian mới lạ mà gần gũi vừa giúp mọi người hồi tưởng rõ hơn về lịch sử hình thành công ty. Từ đó sẽ giúp khách mời ấn tượng hơn về doanh nghiệp.

Sự kiện kỷ niệm thành lập tại Long An
Sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập tại Long An

2. Ý tưởng từ màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố tạo nên nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo. Bạn có thể lấy ý tưởng với những gam màu dựa theo màu sắc chủ đạo của công ty hoặc chỉ với hai màu đen trắng cũng có thể tạo nên không gian sang trọng và chuyên nghiệp. Một không gian được phá cách khi hòa sự cổ điển cùng một chút hiện đại chắc chắn sẽ tạo ấn tượng vô cùng sâu sắc và thu hút khách mời.

3. Ý tưởng từ những tiểu cảnh thiên nhiên

Khi nhắc đến thiên nhiên, nhiều doanh nghiệp sẽ nghĩ đến việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm thành lập ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể “mang” thiên nhiên vào đêm tiệc của mình. Bạn nghĩ gì về một không gian tiệc được trang trí bằng vỏ sò, cành cây khô, hình ảnh sóng nước, những ngọn núi nhỏ,… Tất cả những tiểu cảnh và hình ảnh đó chắc chắn sẽ rất thú vị và tạo cho khách mời một cảm giác như được hòa mình với thiên nhiên rộng lớn. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ nếu bạn lên ý tưởng này để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập cho công ty mình.

4. Ý tưởng từ đặc trưng văn hóa, ngành nghề

Đây là chủ đề ý nghĩa và được sử dụng phổ biến nhất. Buổi lễ sẽ lấy ý tưởng dựa theo truyền thống công ty để giúp khách mời trải nghiệm và hiểu rõ hơn quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên tạo thêm những điểm nhấn để tăng sự mới mẻ và sáng tạo, đôi khi điều này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Không gian sự kiện kỷ niệm
Không gian sự kiện kỷ niệm

TẠI SAO NÊN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY?

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội tuyệt vời để công ty thiết lập mối quan hệ với khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư tiềm năng. Hơn nữa, đây cũng là dịp để ban lãnh đạo doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ nhân viên vì sự đóng góp và chăm chỉ làm việc của họ. Từ đó tạo động lực cho nhân viên cố gắng cùng công ty phát triển trong tương lai.

Trong sự kiện, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm, chặn đường phát triển từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại và quá trình đạt được những thành tựu khác nhau. Bên cạnh đó còn có những lời phát biểu về công ty, những tiết mục giải trí, văn nghệ và những quà tặng hấp dẫn, chắc chắn không thể thiếu khoảnh khắc cùng nhau cắt bánh sinh nhật… Tất cả những điều này làm cho buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty như một buổi để mọi người có thể thoải mái vui chơi và nghỉ ngơi nhưng lại đem đến những lợi ích to lớn.

1. Thiết lập các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư

Buổi lễ sẽ là dịp để bạn có cơ hội tạo nên các mối quan hệ mới với khách hàng và gắn kết hơn với các khách hàng cũ. Thông qua quá trình tổ chức và trình bày của doanh nghiệp, các đối tác, khách hàng và nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn, từ đó, họ sẽ có sự tin tưởng đối với doanh nghiệp của bạn. Từ đó quá trình hợp tác để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Truyền thông - Marketing

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội thuận lợi để công ty/doanh nghiệp thực hiện kế hoạch truyền thông – marketing, là dịp để quảng bá thương hiệu và thiết lập mối quan hệ với các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.

Trong mỗi sự kiện, bạn sẽ có được những bức ảnh doanh nghiệp giá trị, thể hiện sự chuyên nghiệp và sang trọng của doanh nghiệp để doanh nghiệp, báo chí đăng tải chúng lên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, những bức ảnh khách mời chụp tại sự kiện và được chia sẻ trên mạng xã hội cũng giúp quảng bá sự kiện và doanh nghiệp rộng hơn, thu hút nhiều người tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Không gian bên ngoài sự kiện kỷ niệm
Không gian bên ngoài sự kiện kỷ niệm

3. Tạo động lực và phát triển tinh thần nhân viên

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội trực tiếp giúp ban lãnh đạo và nhân viên công ty gần gũi và hiểu nhau hơn. Buổi lễ này không chỉ là bữa tiệc bày tỏ lòng biết ơn của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác mà còn thể hiện sự biết ơn của ban lãnh đạo vì sự đóng góp và cống hiến của đội ngũ nhân viên công ty. Qua những lời chia sẻ của ban lãnh đạo, nhân viên sẽ có thêm nhiệt huyết và động lực làm việc, gắn bó và tin tưởng vào công ty hơn.

4. Khẳng định vị thế thương hiệu và sức mạnh của doanh nghiệp

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội tốt để khẳng định với khách hàng, đối tác về chất lượng thương hiệu và sức mạnh bền vững của doanh nghiệp. Một sự kiện chuyên nghiệp, thu hút truyền thông giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp. Khi công ty đã được thành lập lâu đời và đang phát triển thì buổi lễ sẽ giúp làm tăng mức độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt của khách hàng, đối tác hơn.

CÔNG TY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CHUYÊN NGHIỆP

Ngày nay, lễ kỷ niệm thành lập công ty được xem là buổi lễ quan trọng và được các doanh nghiệp đầu tư tổ chức. Do đó, để tổ chức được một buổi lễ thành công và giúp doanh nghiệp mang lại những lợi ích từ sự kiện này, các doanh nghiệp thường tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức trong các khâu như thi công sân khấu, trang trí sự kiện, lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng, màn hình led, backdop,…

Với kinh nghiệm hơn 11 năm tổ chức lễ kỷ niệm thành lập cho công ty/doanh nghiệp, công ty thiết bị tổ chức sự kiện HSV Media chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện như:

- Cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, trọn gói với giá ưu đãi.

- Cho thuê hệ thống thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp (thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led, màn sao, bàn ghế, thiết kế, thi công sân khấu, in ấn backdrop…) với mức giá rẻ.

Để buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty diễn ra thành công, ý nghĩa, mang lại nhiều ấn tượng cho khách mời tham dự và lợi ích cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. HSV Media tự tin sẽ thỏa mãn được mọi yêu cầu của quý khách hàng, chính vì vậy hãy để HSV Media được là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn tạo nên một buổi lễ thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HSV MEDIA – CÔNG TY THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HÀNG ĐẦU TPHCM & VIỆT NAM

Hotline: 0362.209.208

Website: https://hsvmedia.vn/

0362.209.208