Top bài viết hay

Công Nghệ Vr-Ar-Mr-Xr Trong Sự Kiện

 • 15/05/2024
 • Trong bối cảnh lĩnh vực tổ chức sự kiện ngày càng phát triển, việc tìm kiếm và sáng tạo những ý tưởng mới luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia. Đây là thời điểm lý tưởng để khám phá các công nghệ mới và áp dụng chúng trong tổ chức sự kiện. Cụ thể, công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế kết hợp (MR), và thực tế mở rộng (XR) đang trở thành những công cụ quan trọng, mang lại trải nghiệm độc đáo và tương tác cho khách hàng. Dưới đây là một số thông tin và cách áp dụng các công nghệ này trong tổ chức sự kiện.

  CÔNG NGHỆ VR-AR-MR-XR LÀ GÌ?

  1. VR (Virtual Reality)

  VR (Virtual Reality hay “Thực Tế Ảo”) có thể hiểu là một môi trường 3D mô phỏng, cho phép người dùng khám phá và tương tác với môi trường ảo xung quanh theo cách gần đúng với thực tế. Môi trường này được cảm nhận bằng các giác quan của người dùng, thông qua các thiết bị như màn hình máy tính hay kính thực tế ảo.

  Tính đến thời điểm này, công nghệ VR đã tạo ra những bước tiến lớn trong việc cung cấp trải nghiệm tương tác và cảm giác thực tế cho người dùng trong không gian ảo. Điều này mở ra tương lai đầy hứa hẹn về việc sử dụng VR trong ngành tổ chức sự kiện.

  2. AR - Augmented Reality

  Thực tế Tăng Cường (AR), trong công nghệ này, người lập trình sẽ tạo ra sự kết hợp giữa hình ảnh thực tế và thông tin ảo, đảm bảo không làm cho hai thế giới này phân tách hoàn toàn. AR mở ra một cái nhìn đa dạng về môi trường xung quanh bằng cách hiển thị hình ảnh ảo, cho phép người dùng tùy chỉnh và tương tác thông qua thao tác chạm.

  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện
  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện

  3. MR - Mixed Reality

  MR (Mixed Reality hay “Thực Tế Ảo Hỗn Hợp”) là sự kết hợp giữa thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Đây là một thế giới hỗn hợp, nơi cả thực tại và ảo tồn tại và tương tác với nhau trong thời gian thực. Công nghệ MR tập trung vào việc xây dựng hệ thống và các ứng dụng xung quanh để tạo ra một trải nghiệm kết nối và tương tác tốt nhất.

  4. XR - Extended Reality

  Thực Tế Mở Rộng (XR) - Extended Reality, bao gồm cả thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), và thực tế kết hợp (MR). XR đề cập đến mọi môi trường mà thế giới thực và thế giới ảo được kết hợp, cùng với các tương tác giữa con người và máy tính thông qua công nghệ và kính thực tế ảo.

  Thực tế ảo mở rộng XR được sử dụng nhiều trong Game hay video CG thông qua máy tính, headphone. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp cũng đang dần tiếp cận XR để tạo ra trải nghiệm quảng bá hình ảnh độc đáo và sáng tạo hơn đối với khách hàng của họ, đặc biệt trong bối cảnh hạn chế gặp gỡ trực tiếp như hiện nay.

  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện
  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện

  Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

  NHẬP VAI TRONG SỰ KIỆN ẢO VÀ TƯƠNG TÁC KHÔNG GIAN THỰC

  Bạn đang muốn tổ chức một sự kiện cho rất nhiều người tham dự, tuy nhiên họ đang ở nhiều địa điểm khác nhau hoặc thậm chí ở những nước khác? Làm thế nào để giải quyết tình huống này? Đáp án chính là bạn có thể sử dụng công nghệ VR-AR-MR-XR để tạo ra một sự kiện ảo với trải nghiệm tương tác nhập vai gần như thật. Với công nghệ này, bạn có thể tạo ra các tương tác thông qua nội dung 3D trên không gian thực, cho phép mọi người khám phá và tương tác theo ý muốn của họ, như việc phóng to, thu nhỏ, chạm vào hình ảnh để nghe âm thanh, hoặc chụp ảnh tự sướng.

  Đối với sự kiện, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một không gian 3D tương tác, nơi mọi khách mời có thể tham gia từ xa thông qua các thiết bị truy cập khác nhau, với các tùy chọn hiển thị nội dung như sau:

  Trải nghiệm qua kính thực tế ảo VR

  AR giúp tương tác với không gian thực qua di động hoặc máy tính bảng

  Trải nghiệm sự kiện 3D được mô phỏng trên trang web để tương tác

  Theo đó, khách hàng có thể tham gia sự kiện ảo bằng cách tương tác qua một trang web hoặc sử dụng kính thực tế ảo để di chuyển trong không gian 3D. Khách hàng có thể tương tác với các khu vực trải nghiệm như check-in, chụp ảnh, xem giới thiệu sản phẩm và tiến vào khu vực hội trường tổ chức sự kiện để xem các nội dung trình diễn như thể họ đang tham gia sự kiện trực tiếp.

  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện
  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện

  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR-AR-MR-XR TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  Việc tích hợp công nghệ VR-AR-MR-XR vào tổ chức sự kiện không còn là điều quá mới mẻ, các doanh nghiệp sản xuất game, công nghệ cao, và các sàn giao dịch thương mại điện tử trên toàn cầu đã áp dụng công nghệ này để giới thiệu sản phẩm của mình, thu hút sự chú ý của đông đảo người tham dự nhờ tính độc đáo của nó. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sử dụng các công nghệ này trong tổ chức sự kiện vẫn còn hạn chế và chưa được áp dụng rộng rãi.

  Đối với các sự kiện doanh nghiệp, công nghệ này có thể được sử dụng để thiết kế sân khấu, ánh sáng, âm thanh và không gian, cũng như để tạo ra các trò chơi và không gian tương tác đa chiều.

  Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ VR-AR-MR-XR trong sự kiện bao gồm:

  Tạo ra yếu tố độc đáo mới mẻ, thu hút khách hàng đến chương trình

  Dễ dàng truyền tải thông điệp tới khách hàng thông qua không gian tương tác đa chiều

  Nâng cao tính chuyên nghiệp của sự kiện

  ​​​​​​​ Thỏa mãn sự sáng tạo của các đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện

  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện
  Công Nghệ VR-AR-MR-XR Trong Sự Kiện

  Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ VR-AR-MR-XR cũng có một số nhược điểm như: chi phí cao, đòi hỏi sự chuyên môn cao trong vận hành, vì nó vẫn chưa thực sự phổ biến trong ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam.

  HSV Media mong muốn qua những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp các độc giả hiểu thêm về công nghệ VR-AR-MR-XR. Thêm vào đó, HSV Media còn hy vọng các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thêm những ý tưởng mới lạ từ công nghệ hiện đại này để tạo ra những sự kiện độc đáo và mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng của mình.

  Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

  ĐƠN VỊ CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HSV MEDIA

  Hotline: 0362.209.208

  Website: https://hsvmedia.vn/

  Địa Chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

  Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
  Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
  55 lượt xem
  0362.209.208