Lưu Ý Khi Thiết Kế Thư Mời Sự Kiện

Lưu Ý Khi Thiết Kế Thư Mời Sự Kiện

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Lưu Ý Khi Thiết Kế Thư Mời Sự Kiện

  • Màu Sắc
  • Nội Dung
  • Phông Chữ
  • Bố Cục
    top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Khi tổ chức một sự kiện, việc thiết kế thiệp mời không chỉ là một bước quan trọng mà còn là cơ hội để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ ngay từ đầu. Thiệp mời không chỉ là phương tiện thông báo mà còn là đại diện cho sự chuyên nghiệp và sự độc đáo của sự kiện. Bài viết này HSV Media sẽ bật mí những bí quyết thiết kế thiệp mời sự kiện để bạn có thể tự thiết kế một tấm thiệp gây ấn tượng đặc biệt với khách mời.

Ý NGHĨA CỦA THIỆP MỜI SỰ KIỆN

Việc gửi đi thiệp mời là cách tốt nhất để chuyển đạt sự trân trọng của bạn đến với khách mời. Bất kỳ sự kiện nào, khách mời đều đóng vai trò quan trọng, là đối tượng thể hiện sự mong đợi và vinh hạnh.

Mỗi loại thiệp mời dành cho một sự kiện cụ thể đều mang đến những ý nghĩa khác nhau và được thiết kế để phục vụ mục đích đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng cho một cá nhân cụ thể hoặc dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Khi một tấm thiệp mời được trao tận tay đến từ bạn, không chỉ tạo ra ấn tượng tích cực mà còn làm cho khách mời cảm nhận sự tôn trọng và sự quan tâm đặc biệt từ phía bạn.

Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện
Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ THIỆP MỜI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. Phong cách thiết kế tối giản

Thiệp mời sự kiện khi được thiết kế đơn giản, hạn chế các đường nét, họa tiết rườm rà, màu sắc tối giản, hài hòa sẽ làm nổi bật lên thông tin bạn cần thông báo, ngoài ra còn tạo sự thân thiện, ấm áp và quen thuộc với người nhìn. Nói một cách khác, thiệp mời theo phong cách thiết kế tối giản đang tận dụng những “khoảng trống nghệ thuật” để thể hiện chính xác mục đích cũng như cá tính của người tạo ra chúng.

Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện
Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện

2. Phong cách thiết kế sang trọng

Đây là phong cách được lựa chọn trong những dịp, những tình huống mang tính chất trang trọng như thiệp mời cưới, thiệp mời dự sự kiện, hội thảo, thiệp mời tân gia, khai trương cửa hàng,… Sự sang trọng được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau như: Chất liệu thiệp, màu sắc, đường nét họa tiết, hình ảnh trang trí, phông chữ được sử dụng,…

Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện
Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện

3. Phong cách thiết kế vintage

Đây cũng là phong cách được nhiều người lựa chọn hiện nay, đơn giản bởi sự nhã nhặn, màu sắc hài hòa, trung tính, đường nét nhẹ nhàng và có một chút gì hoài niệm về những ngày xưa cũ. Loại thiệp theo phong cách này thường được lựa chọn trong những dịp như: sinh nhật, lễ kỷ niệm, các buổi hòa nhạc, khai trương,…

Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện
Thiết Kế Thiệp Mời Sự Kiện

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ THƯ MỜI SỰ KIỆN

Để có được tấm thiệp mời sự kiện thu hút, gây thiện cảm với người nhận, trong quá trình thiết kế các bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

- Nội dung thiệp mời sự kiện nên ngắn gọn: Nội dung thiệp mời bao gồm nội dung chính của sự kiện, thời gian và địa điểm tổ chức, lịch trình diễn ra sự kiện.

- Sắp xếp logo của đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ một cách phù hợp.

- Thiệp mời hội nghị nên có màu nền thanh nhã, sử dụng phông chữ và màu chữ đặc biệt để tăng thêm phần sang trọng cho tấm thiệp.

- Có thể thiết kế thiệp mời 1 mặt hoặc gấp đôi nhưng bắt buộc phải có bao thư bên ngoài.

- Kích thước thiệp mời hội nghị có thể tùy chỉnh theo nội dung trình bày của tấm thiệp mời. Thông thường, thiệp mời sẽ được in theo các kích thước: 9.5x22cm; 12x17cm; 15x15cm…

- Chất liệu in thiệp mời sự kiện: Thông thường chất liệu sử dụng giấy Couches hoặc fort – đây là 2 chất liệu thông thường được sử dụng để in thiệp mời. Bạn có thể cán bóng, hoặc cán mờ, dập gân giữa tạo nên độ sang trọng của thiệp.

THIẾT KẾ THƯ MỜI SỰ KIỆN TRÊN PHẦN MỀM NÀO?

1. Phần mềm Canva

Với trình tạo thiết kế thiệp mời, thư mời trực tuyến, miễn phí trên canva, việc tạo thiết kế thư mời thật dễ dàng. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả của Canva để kết hợp văn bản, hình ảnh, hình dạng, biểu tượng, logo và màu sắc vào thiết kế thiết kế thư mời thật đơn giản. Bạn cũng có thể thiết kế từ một mẫu trống, và thật dễ dàng thêm các logo, phông chữ và màu sắc thuộc thương hiệu của mình.

Phần mềm Greeting Card Builder
Phần mềm Canva

2. Phần mềm Greeting Card Builder

Greeting Card Builder là phần mềm thiết kế chuyên dụng thích hợp cho các dân không chuyên đến các designer chuyên nghiệp sử dụng để thiết kế thiệp mời. Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ với phần mềm thiết kế này đó là có khá ít mẫu cho người dùng lựa chọn.

Phần mềm Greeting Card Builder
Phần mềm Greeting Card Builder

3. Phần mềm Freepik

Khi đề cập đến những phần mềm thiết kế online chắc chắn không thể thiếu phần mềm thiết kế thiệp mời online Freepik. Ưu điểm của phần mềm thiết kế này là có đa dạng file thiết kế dễ dàng cho người dùng lựa chọn. Sau khi lựa chọn, bạn có thể dễ dàng cắt, ghép những họa tiết để tạo nên thiệp mời theo phong cách của riêng mình.

Phần mềm Freepik
Phần mềm Freepik

4. Phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm này thường được sử dụng để thiết kế các sản phẩm marketing như banner, poster,... Nhược điểm của phần mềm này là có ít hình ảnh cũng như hiệu ứng hay mẫu thiết kế có sẵn. Vì vậy, phần mềm này đòi hỏi người dùng phải biết cách sử dụng các công cụ để thiết kế, sáng tạo nên ấn phẩm của riêng mình.

Phần mềm Photoshop
Phần mềm Photoshop

5. Phần mềm Design Bold

Desgin Bold là phần mềm thiết kế sở hữu kho mẫu đa dạng các ấn phẩm. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn mẫu thiệp có sẵn, sau đó chỉ cần chỉnh sửa nội dung là có thể sở hữu mẫu thiệp mời cho riêng mình. App thiết kế thiệp mời này đòi hỏi người dùng phải có thẩm mỹ tốt để có thể kết hợp màu sắc, họa tiết đẹp, hài hòa và bắt mắt để sở hữu mẫu thiệp mời ấn tượng nhất.

Phần mềm Design Bold
Phần mềm Design Bold

Việc thiết kế thiệp mời sự kiện không chỉ là một bước quan trọng trong quá trình tổ chức mà còn là cơ hội để gây ấn tượng từ đầu. Áp dụng những bí quyết trên sẽ giúp bạn tạo ra thiệp mời độc đáo, chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị của sự kiện của bạn.

Xem Thêm Các Dịch Vụ Khác Tại HSV Media

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HSV MEDIA

Hotline: 0362.209.208

Website: https://hsvmedia.vn/

Địa Chỉ: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
Trụ Sở Công Ty Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện HSV Media
453 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0362.209.208